Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐỌC VÀ VĂN HÓA ĐỌC SÁCH VIỆT NAM NĂM 2022
Ngày cập nhật 25/04/2022
Trường Tiểu học Phú Hòa tặng sách

Hội đồng đội, Chi đoàn các trường học tiến hành tặng sách cho Tủ sách Cộng đồng phường nhằm lan tỏa văn hóa đọc đến với mọi người.

LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC TRONG NGÀY ĐỌC SÁCH VIỆT NAM 21.4.2022 TẠI PHƯỜNG ĐÔNG BA

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg, trong đó lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Để đưa văn hóa đọc phát triển lên một tầm cao mới, ngày 4/11/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1862/QĐ-TTg về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt  Nam. Theo đó, quyết định tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam vào ngày 21/4 hàng năm trên toàn quốc, tiếp tục khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập

Sáng ngày 21/4/2022, các trường học trên địa bàn phường Đông Ba đồng loạt tổ chức “Ngày đọc và văn hóa đọc sách năm 2022” cho tất cả giáo viên và các em học sinh tại buổi Lễ chào cờ. Trong ngày, đại diện Hội đồng đội, Chi đoàn các trường học tiến hành tặng sách cho Tủ sách Cộng đồng địa phương với mong muốn nhiều bà con nhân dân được tiếp cận với nhiều thông tin từ các sách, báo thuộc các lĩnh vực từ đó lan tỏa văn đọc đến với mọi người./.

 

Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 57.185
Truy câp hiện tại 33